BRG xây khách sạn sang trọng trên khu đất vàng mặt Hồ Gươm?

Chung cư BRG Park Residence – Như chúng ta đã biết mảnh đất “Vàng” rộng hơn 2.800m2 tại số 22 đến 32 đường Lý Thái Tổ, ngay sát mặt Hồ Hoàn Kiếm trước kia là siêu thị Intimex, hiện tại siêu thị đã ngừng hoạt động và dự kiến sẽ được tập doàn BRG khởi công xây dựng khách sạn 5 sao trong thời gian tới.

brg

Theo các nguồn thông tin từ cuối năm ngoái, thị trường BĐS rộn rã với thông tin Tập đoàn BRG sẽ mua lại Intimex Việt Nam với việc SCIC bán gần 35% cổ phần tại Intimex Việt Nam cho Công ty Thung lũng Vua – một công ty con của Tập đoàn BRG.

Theo đó thì Công ty này sẽ là cổ đông chiến lược của Intimex Việt Nam. Bên cạnh đó, từ 2009 Tập đoàn BRG cũng đã có sở hữu gần 12% cổ phần tại công ty này, đồng thời bà chủ BRG cũng là Chủ tịch HĐQT Intimex Việt Nam.

BRG Group được biết đến là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực chính là tài chính ngân hàng, khách sạn, sân golf, bất động sản nhà ở… BRG hiện tại là chủ sở hữu của nhiều sân golf như Sân golf Kings’ Island Golf Resort , Sân golf Đồ Sơn Seaside Golf Resort…

Cùn thời gian đó, Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội cũng có văn bản số 5584/VP-ĐT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của PCT Nguyễn Thế Hùng về việc triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy về Quy hoạch kiến trúc Dự án đầu tư xây dựng công trình khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Lúc này mọi chuyện đã rõ là BRG sẽ là chủ đầu tư của khách sạn này.

Mảnh đất sẽ mọc lên khách sạn này có vị trí tại số 22 đến 32 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội nhìn thẳng trực tiếp ra Hồ Hoàn Kiếm, hiện đã được quây kín, siêu thị đã ngừng hoạt động. Tổng diện tích khu đất 2.871m2, là đất có thời hạn 50 năm (đến năm 2043).

(Nguồn cafef.vn) 

Google Analytics Alternative